Thứ ba, 12/11/2019 - 23:08|
TRANG CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG PHỔ THÔNG DÂN TỘC NỘI TRÚ HUYỆN NA RÌ
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI VUI HỌC TẬP TỔ KHOA HỌC XÃ HỘI

Thực hiện kế hoạch năm học, nhằm giúp các em học sinh củng cố, hệ thống những kiến thức cơ bản mà các em đã học trong học kì I. Ngày 6/12/2012, Tổ Khoa học xã hội trường Phổ thông Dân tộc Nội Trú Na Rì đã tổ chức hoạt động ngoại khóa - Hội vui học tập các môn khoa học xã hội.
            Thực hiện kế hoạch năm học, nhằm giúp các em học sinh củng cố, hệ thống những kiến thức cơ bản mà các em đã học trong học kì I. Ngày 6/12/2012, Tổ Khoa học xã hội trường Phổ thông Dân tộc Nội Trú Na Rì đã tổ chức hoạt động ngoại khóa - Hội vui học tập các môn khoa học xã hội. Với hình thức bốc thăm và trả lời câu hỏi bằng việc vẽ bản đồ tư duy theo các nhóm học sinh trong từng lớp. Hội vui đã thu hút 100% học sinh tham gia với tinh thần giao lưu học tập và củng cố kiến thức thật hiệu quả. Ngay sau phần bốc thăm câu hỏi, các em học sinh tích cực hoàn thành nhiệm vụ của mình. Cả sân trường trông giống như một trường thi. Không khí Hội vui diễn ra thật sôi nổi, hào hứng. Tất cả các em học sinh trong các nhóm đều nổ lực hết mình để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ của nhóm. Đến dự với Hội vui, trong lời phát biểu của mình đồng chí Nông Thị Huế phó hiệu trưởng nhà trường đã nhấn mạnh: “Hội vui được tổ chức với hình thức mới, nên các em học sinh tham gia rất tích cực, hiệu quả, phát huy hết tài năng của mình”. Với việc trả lời câu hỏi bằng việc vẽ bản đồ tư duy, Hội vui đã giúp các em học sinh có được cơ hội ôn tập lại những kiến thức đã học một cách có hệ thống. Sau 60 phút vẽ bản đồ tư duy, các nhóm được dịp trình bày nội dung câu trả lời (thuyết trình) theo bộ môn. Qua phần thuyết trình các em lại có thêm một dịp nữa lắng nghe và khắc sâu thêm kiến thức. Kết thúc Hội vui, Ban tổ chức đã trao bốn giải nhất, bốn giải nhì, bốn giải ba và mười năm giải khuyến khích cho các đội. Hội vui được tổ chức ngay trước những ngày các em bước vào kì thi kết thúc học kì I, nên đây chính là dịp các em hệ thống những kiến thức cơ bản để các em có thêm sự tự tin và niềm phấn khởi bước vào kì thi học kì I đạt hiệu quả cao nhất.

       Sau đây là một số hình ảnh trong Hội vui học tập:

                                                   
       Cô Giáo : Nông Thị Huế, Phó hiệu trưởng khai mạc Hội vui học tập

 
                                                   
                Toàn cảnh Hội vui học tập
                                             

            Bài dự thi:  Vẽ bản đồ tư duy của các em hoc sinh
  

                                                   
         Bài dự thi: Vẽ bản đồ tư duy của các em học sinh

                                                      

        Cô giáo: Hoàng Thị Tuyến, Tổ trưởng chuyên môn nhận xét bài dự thi

                        

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết