HỘI THI GIÁO VIÊN TỰ LÀM ĐỒ DÙNG VÀ THIẾT BỊ DẠY HỌC CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2012-2013

Thực hiện kế hoạch năm học, nhằm khuyến khích động viên giáo viên tự làm đồ dùng và thiết bị dạy học tự làm để phục vụ hiệu quả công tác dạy và học. Đồng thời tạo điệu kiện cho giáo viên phát huy tính sáng tạo trong nghiên cứu, cải tiến các đồ dùng, thiết bị dạy học hiện có hoặc tự làm thêm đồ dùng, thiết bị dạy học cần thiết cho công tác giảng dạy và tạo hứng thú học tập cho học sinh. Ngày 24/01/2013, trường PTDT Nội Trú Na Rì đã tổ chức Hội thi giáo viên tự làm đồ dùng và thiết bị dạy học. Tham dự Hội thi có 16 sản phẩm đồ dùng, thiết bị dạy học tự làm của 16 giáo viên trong tổ Khoa học tự nhiên và tổ Khoa học xã hội. Trong đó có 15 sản phẩm làm mới và 01 sản phẩm được cải tiến từ đồ dùng, thiết bị dạy học cũ. Các giáo viên tham dự Hội thi với tinh thần trách nhiệm cao. Mỗi sản phẩm là một sự sáng tạo của các đồng chí. Các sản phẩm tham dự Hội thi khá phong phú và đa dạng ở nhiều phân môn. Cụ thể như sản phẩm: Đồ dùng "Mô hình cây phát sinh động vật" (môn Sinh học 7), sản phẩm "Đồ dùng đa dạng vỏ thân mềm" (Môn Sinh học 7), tranh minh họa văn bản "Bức tranh của em gái tôi" (Môn Ngữ Văn 6), sản phẩm "Mô hình Nam châm điện" (Môn Vật lí 7), đến sản phẩm "Bàn chang san cát" của môn Thể dục….. Đến dự và trực tiếp là chủ tịch Hội đồng giám khảo của Hội thi đồng chí Hoàng Thị Thu - Hiệu trưởng nhà trường đã nhấn mạnh: "Hội thi là dịp để các đồng chí giáo viên phát huy sự sáng tạo của mình, đồng thời đây cũng là dịp để các đồng chí cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm trong việc tự làm đồ dùng và thiết bị dạy học". Đồng chí cũng đề nghị các đồng chí giáo viên tiếp tục phát huy sự sáng tạo để tự làm được nhiều đồ dùng, thiết bị dạy học phục vụ tốt cho công tác giảng dạy hơn. Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất, 02 giải nhì, 02 giải ba và 05 giải khuyến khích cho các giáo viên. Hội thi đã khép lại, nhưng những kinh nghiệm các giáo viên được cùng nhau chia sẻ trong Hội thi là những bài học quý báu trong việc tự làm đồ dùng, thiết bị dạy học. Hi vọng từ sự sáng tạo của các đồng chí giáo viên cùng với sự quan tâm của BGH nhà trường, các em học sinh sẽ có thêm nhiều giờ học sinh động - bổ ích hơn.
 Sản phẩm dự thi của Thầy giáo:  Trần Hồng Phú

Sản phẩm dự thi của Cô giáo: Hoàng Thị Thu Hiếu