Thứ ba, 19/11/2019 - 01:37|

TỔ CHỨC NGOẠI KHÓA Y TẾ TRƯỜNG HỌC, TUYÊN TRUYỀN PHÒNG, CHỐNG TAI NẠN ĐUỐI NƯỚC TẠI TRƯỜNG PTDT NỘI TRÚ NA RÌ

Thực hiện Công văn số 1483/ SGDĐT-CTHSSV ngày 06/9/2014 của Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Kạn về việc hướng dẫn công tác học, sinh viên, hoạt động ngoại khóa và y tế trường học năm học 2014-2015;
         Thứ bẩy, ngày 01 tháng 11 năm 2014, tại Trường PTDT Nội trú Na Rì tổ chức ngoại khóa và y tế trường học nhằm nâng cao hiểu biết kiến thức cho 308 học sinh biết cách phòng, chống tai nạn đuối nước. Thông qua thực hành học sinh hiểu biết: Cấp cứu đuối nước; Sơ cứu vết thương khi bị rắn cắn; Sơ cứu vết thương phần mềm; Xử lý vết thương bị chó cắn. Tuyên truyền hiểu biết: Cấp cứu điện giật; Sơ cứu bỏng; Sơ cứu ngộ độc; Sơ cứu say nóng, say nắng.
        Tham dự buổi ngoại khóa có Đ/c Hoàng Thị Thu - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; Đ/c Lâm Thị Lanh - Phó Hiệu trưởng, Đ/c Nông Thị Huế - Phó Hiệu trưởng, cùng toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và 308 học sinh. Tại buổi tuyên truyền, các cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh được theo dõi Đ/c Phan Văn Toại (cán bộ y tế) hướng dẫn thực hành ( Cấp cứu đuối nước, ngừng thở ngừng tim; Sơ cứu vết thương rắn cắn; Sơ cứu vết thương phần mềm; Xử lý vết thương chó cắn. Nghe Đ/c Nông Văn Cát giáo viên (Tuyên truyền công tác phòng, chống tai nạn đuối nước; Cấp cứu đuối nước, ngừng thở ngừng tim; Sơ cứu vết thương rắn cắn; Sơ cứu vết thương phần mềm; Xử lý vết thương chó cắn; Cấp cứu điện giật; Sơ cứu bỏng; Sơ cứu ngộ độc; Sơ cứu say nóng, say nắng.
         Buổi ngoại khóa thực sự bổ ích và có ý nghĩa thiết thực, giúp cho toàn thể cán bộ cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh biết cách phòng, chống tai nạn rủi ro. Qua buổi ngoại khóa, mỗi cán bộ cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh đều hiểu biết rõ hơn, từ đó nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với cách phòng, chống tai nạn đuối nước; Cấp cứu đuối nước; Sơ cứu vết thương khi bị rắn cắn; Sơ cứu vết thương phần mềm; Xử lý vết thương bị chó cắn; Cấp cứu điện giật; Sơ cứu bỏng; Sơ cứu ngộ độc; Sơ cứu say nóng, say nắng. Biết cách phòng, chống tai nạn đuối nước và các bước sơ, cấp cứu thông thường các trường hợp thường gặp trong cuộc sống hàng ngày.

Tin bài:  Phó hiệu trưởng: Lâm Thị Lanh