Tuesday, 12/11/2019 - 22:25|
TRANG CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG PHỔ THÔNG DÂN TỘC NỘI TRÚ HUYỆN NA RÌ
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

HÀ THỦY TIÊN - GƯƠNG SÁNG TRONG HỌC TẬP

Giúp bạn khác vươn lên trong học tập là một việc làm tốt của mỗi học sinh chúng ta. Ngôi trường của tôi là một ngôi trường Nội trú. Chúng tôi sống và học tập tại trường. Chúng tôi lại càng yêu thương, gắn bó với nhau hơn. Mọi hoạt động chúng tôi đều giúp nhau làm. Và trong học tập chúng tôi lại giúp nhau nhiều hơn. Bạn học giỏi hơn kèm thêm cho bạn học yếu hơn
          Giúp bạn khác vươn lên trong học tập là một việc làm tốt của mỗi học sinh chúng ta. Ngôi trường của tôi là một ngôi trường Nội trú. Chúng tôi sống và học tập tại trường. Chúng tôi lại càng yêu thương, gắn bó với nhau hơn. Mọi hoạt động chúng tôi đều giúp nhau làm. Và trong học tập chúng tôi lại giúp nhau nhiều hơn. Bạn học giỏi hơn kèm thêm cho bạn học yếu hơn. 
           Trong đó nổi bật nhất là bạn Hà Thủy Tiên - học sinh lớp 8A. Bạn học đều tất cả các môn, đã đạt được nhiều thành tích trong học tập như đạt giải Nhì kì thi học sinh giỏi cấp huyện năm học 2013 - 2014, đạt giải Nhất kì thi học sinh giỏi cấp huyện năm học 2014 - 2015.Trong lớp bạn chú ý nghe giảng, hăng hái phát biểu xây dựng bài, tích cực tham gia các hoạt động của lớp, của trường. Bạn là người gương mẫu trong mọi mặt. Ngoài giờ học, bạn tự đọc thêm sách tham khảo, xem lại tất cả các bài cũ đã học. Bài nào không hiểu bạn nhờ các thầy cô giải đáp hoặc hỏi các bạn trong lớp. 
           Không những chăm học mà bạn còn giúp đỡ các bạn khác trong học tập. Sau giờ học hoặc giờ tự học buổi tối, bạn tận tình chỉ bảo hướng dẫn bạn học yếu hơn giải bài tập. Bạn khác hỏi bài bạn cũng tận tình chỉ bảo. Nhờ bạn ấy mà nhiều bạn đã học khá hơn. Mặc dù học giỏi nhưng bạn ấy không kiêu căng mà luôn hòa đồng với mọi người.
           Được sống và tiếp xúc với bạn ấy nhiều, tiềm thức trong tôi lại trỗi dậy. Và tôi nhận ra rằng mình nên học tập những điều tốt đẹp ấy.Các bạn cũng vậy, hãy học hỏi bạn ấy và góp phần làm cuộc sống trở nên tươi đẹp hơn các bạn nhé!


                                                                     Tin bài: Nguyễn Thị Bích Hằng, Lớp 8A

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết