Thứ ba, 12/11/2019 - 22:24|
TRANG CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG PHỔ THÔNG DÂN TỘC NỘI TRÚ HUYỆN NA RÌ
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Gương sáng trong phong trào hoạt động Đội

Gương sáng trong phong trào hoạt động Đội

        

        Bạn Hoàng Thị Hải Yến – Chi đội 9, Liên đội trường Phổ thông dân tộc Nội trú Na Rì tỉnh Bắc Kạn là một tấm gương Đội viên có thành tích xuất sắc trong học tập và các phong trào hoạt động Đội.

        Sinh ra và lớn lên trong gia đình có bố là nông dân, mẹ là giáo viên, ngay từ nhỏ, Yến đã ý thức được mình cần phải cố gắng học tập thật tốt để có được tương lai tươi sáng cho bản thân.

        Xa nhà từ năm lớp 6, đến học tại ngôi trường Nội trú của Huyện, Yến sớm bắt quen với cuộc sống tự lập, có ý thức tự giác cao trong học tập. Thành thạo kỹ năng và nhiệt tình trong các mặt hoạt động, Yến gặt hái được nhiều thành tích: Tám năm liền là Học sinh Giỏi toàn diện, đạt giải Ba kỳ thi Học sinh giỏi cấp Huyện năm lớp 3, và trong năm học lớp 9 này bạn tiếp tục giành giải Nhì cấp Huyện và giải Khuyến khích cấp Tỉnh môn Ngữ văn.

        Yến được coi là một gương mặt tiêu biểu trong các phong trào hoạt động Đội của Liên đội. Với “thâm niên” là Cán bộ chỉ huy Đội các cấp, Yến đã có bốn năm liền giữ chức vụ Liên đội trưởng. Bề dày thành tích của bạn thật là đáng nể: Giải thưởng Chỉ huy Đội giỏi cấp Tỉnh đã thuộc về Yến trong hai năm học lớp 4 và lớp 8, hai lần được nhận học bổng “Chinh phục đỉnh cao Phja - Booc” của Hội Khuyến học Bắc Kạn tại Hà Nội.

        Ít ai biết, Yến còn một năng khiếu khác nữa là: Sáng tác thơ. Trong dịp tham gia Trại hè sáng tác Văn học – Nghệ thuật tổ chức tại tỉnh Bắc Kạn, tuy mới chỉ tham gia lần đầu tiên nhưng Yến là người có nhiều tác phẩm nhất (17 bài thơ), là một trong sáu Hội viên xuất sắc của Trại, có tác phẩm đăng trên tạp chí Văn nghệ Ba Bể.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết