Thứ ba, 12/11/2019 - 22:24|
TRANG CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG PHỔ THÔNG DÂN TỘC NỘI TRÚ HUYỆN NA RÌ
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

TIẾP BƯỚC ANH BỘ ĐỘI CỤ HỒ

Vừa qua, Liên đội trường PTDT Nội trú Na Rì đã triển khai Kế hoạch số 27 /KH-L§ ngµy 26 th¸ng 11 n¨m 2012 của Liên đội về việc Tæ chøc ®ît thi ®ua chµo mõng 68 n¨m ngµy Thµnh lËp Qu©n ®éi nh©n d©n ViÖt Nam (22/12/1944 - 22/12/2012) n¨m häc 2012 - 2013.
                                                           TIẾP BƯỚC ANH BỘ ĐỘI CỤ HỒ 

                     
 

              Vừa qua, Liên đội trường PTDT Nội trú Na Rì đã triển khai Kế hoạch số 27 /KH-LĐ ngày 26 tháng 11 năm 2012 của Liên đội về việc Tổ chức đợt thi đua chào mừng 68 năm ngày Thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2012) năm học 2012 - 2013. Đợt thi đua nhằm tạo phong trào thi đua sôi nổi, thường xuyên, liên tục trong học sinh, phấn đấu học tập và rèn luyện không ngừng trên mọi lĩnh vực. Đồng thời tạo cơ hội cho học sinh tìm hiểu lịch sử, truyền thống của lực lượng QĐND Việt Nam cũng như đời sống của các chú Bộ đội trong thời bình ngày nay. Từ đó các em có ý thức xây dựng phong trào học tập và sinh hoạt theo tấm gương "Anh Bộ đội cụ Hồ". 
              Theo đó, thời gian thi đua diễn ra từ ngày 3/12/2012 đến 22/12/2012. Toàn thể 306 đội viên trong Liên đội thực hiện thi đua nghiêm túc và sôi nổi các nội dung: Thi đua thực hiện tốt nội quy nề nếp của nhà trường, phấn đấu đạt nhiều tuần học tốt, nhiều điểm khá giỏi, nhiều cờ đỏ trong đợt thi đua. Cú biện pháp giúp đỡ và uốn nắn những đội viên chậm tiến, mắc nhiều lỗi trong học tập và sinh hoạt. Thực hiện nếp sống học đường lành mạnh: không bạo lực, không nói tục chửi bậy, không vi phạm các tệ nạn xã hội, không xả rác bừa bãi, giữ gìn vệ sinh môi trường Xanh - Sạch - Đẹp mọi lúc, mọi nơi theo phong trào Rácc không chạm đất. Đồng thời tiếp tục thi đua đạt nhiều “Bông hoa điểm 10”, nhiều “Đôi bạn cùng tiến”; giành kết quả cao trong kì thi kết thúc học kì I của năm học. Bên cạnh đó, đội viên sẽ tham gia vào hai cuộc thi lớn, là thi Phũng ở kiểu mẫu và Thiết kế thiệp tặng Bộ đội. Với cuộc thi Phòng ở kiểu mẫu, 38 phòng ở của học sinh thực hiện xây dựng phòng ở sạch đẹp, lịch sự, văn minh, ngăn nắp (Đồ dùng sinh hoạt thu dọn gọn gàng, đẹp mắt, chăn gấp vuông vắn; Giường, tủ cá nhân để đúng nơi quy định, có dán tên của người dùng; Sọt rác trong nhà vệ sinh phải được lót túi bóng dưới đáy; Tường nhà giữ nguyên vẹn, không có vết bẩn, không dán tranh ảnh, trần nhà không có mạng nhện (bao gồm cả ngoài hành lang và trong nhà tắm); Thùng rác trước phòng sạch sẽ, không để rác quá đầy. Để đảm bảo kết quả chấm thi được khách quan và chính xác với thực tế, Ban giám khảo thực hiện chấm thi 03 lượt (03 ngày khác nhau) trong thời gian diễn ra đợt thi đua, không báo trước thời điểm cụ thể cho học sinh. Tham gia thi Làm thiệp tặng Bộ đội, Các chi đội thành lập nhóm, mỗi nhóm gồm 05 đội viờn tự thiết kế và làm 01 thiệp chúc mừng các chú Bộ đội nhân ngày thành lập QĐND Việt Nam. Ngoài ra, các cá nhân học sinh vẫn có thể tự thiết kế các thiệp của riêng mình để dự thi. Không quy định cụ thể kích thước và chất liệu làm thiệp mà tùy vào ý tưởng của mỗi cá nhân. Ban giám khảo tiến hành chấm, lựa chọn ra những tấm thiệp đẹp nhất làm quà tặng gửi tới các chú Bộ đội của huyện, đồng thời trao giải cho những em có thiệp được lựa chọn. 
              Sơ kết đợt thi đua, Liên đội đã đạt được những kết quả tiêu biểu: 2189 điểm khá giỏi (trong đó có 335 điểm 9, 468 điểm 10), 01 Đôi bạn cùng tiến và 02 đội viên đạt Bông hoa điểm 10, 56 tấm thiệp đẹp nhất đạt giải và được lựa chọn gửi tặng đến các chú Bộ đội huyện Na Rì, 10/38 phòng ở đạt giải Phòng ở kiểu mẫu, 03 Chi đội giành được danh hiệu Tập thể lớp xuất sắc trong đợt thi đua là 9A, 8A và 9B. Trong buổi lễ Chào cờ ngày 7/1/2013, cô giáo Hoàng Thị Thu - Hiệu trưởng nhà trường đã trao phần thưởng cho những tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua. Đồng thời phát biểu khen ngợi: Đây là những thành tích tốt đẹp mà bản thân mỗi em học sinh cùng với bạn bè trong phòng, trong lớp, trong trường đã nỗ lực phấn đấu hết mình để có được; Nhà trường ghi nhận và đề nghị các em tiếp tục tu dưỡng tốt để duy trì và phát huy những kết quả của ngày hôm nay./.

                        

        Phòng 210 của hoc sinh lớp 8B đạt giải Nhất cuộc thi Phòng ở kiểu mẫu 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết