Tuesday, 12/11/2019 - 23:52|
TRANG CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG PHỔ THÔNG DÂN TỘC NỘI TRÚ HUYỆN NA RÌ
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI THI EM YÊU TỔ QUỐC VIỆT NAM NĂM HỌC 2013 - 2014

Ngày 22/01/2014 vừa qua, Liên đội trường PTDT Nội trú Na Rì đã tổ chức thành công Hội thi Em yêu Tổ quốc Việt Nam cấp trường.

          Ngày 22/01/2014 vừa qua, Liên đội trường PTDT Nội trú Na Rì đã tổ chức thành công Hội thi Em yêu Tổ quốc Việt Nam cấp trường. 
          "Em yêu Tổ quốc Việt Nam" là Hội thi được tổ chức nhằm giáo dục cho đội viên-những chủ nhân tương lai của Tổ quốc các giá trị truyền thống, lịch sử của Đảng, của dân tộc, của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Đội TNTP Hồ Chí Minh, lịch sử tỉnh Bắc Kạn, kiến thức về biển - đảo Việt Nam; khơi dậy niềm tin, lòng tự hào dân tộc, giúp các em phấn đấu, rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ. 
          Chương trình được thực hiện theo sự chỉ đạo tại Kế hoạch phối hợp giữa Tỉnh đoàn, Sở GD&ĐT, Đài Phát thanh và truyền hình tỉnh Bắc Kạn: công văn số 87-KHPH/ĐTN-SGDĐT-PT&TH ngày 02/01/2014 về việc tổ chức Hội thi Em yêu Tổ quốc Việt Nam năm học 2013 - 2014 và sự chỉ đạo của Hội đồng Đội huyện Na Rì về việc lựa chọn Liên đội trường PTDT Nội trú Na Rì là đơn vị tổ chức hội thi điểm cấp trường của huyện Na Rì. 
          Đến dự Hội thi có các đại biểu là cán bộ Huyện đoàn, Phòng GD&ĐT cùng 38 anh, chị phụ trách của các Liên đội trên địa bàn huyện. Toàn bộ nội dung của chương trình được Đài Phát thanh và truyền hình tỉnh Bắc Kạn ghi hình và phát trên sóng của Đài PT&TH tỉnh Bắc Kạn trong tháng 2 năm 2014.                
          Tham gia Hội thi gồm 3 đội, các đội thi đều mang tên gọi của những mốc son lịch sử và những nhân vật anh hùng của dân tộc Việt Nam. Đó là : Điện Biên, Lạc Hồng và Võ Thị Sáu. Trong cả bốn phần thi: Tự hào thiếu nhi Việt Nam, Theo dòng lịch sử, Ô chữ lịch sử và Em yêu Tổ quốc Việt Nam mỗi đội đều thể hiện được phong cách riêng, đầy ấn tượng và sáng tạo. Đội Điện Biên dành được chiến thắng thuyết phục là giải Nhất của Hội thi, giải Nhì thuộc về đội 
Võ Thị Sáu và giải Ba dành cho đội Lạc Hồng. 
           Những kiến thức tuy ít ỏi mà bổ ích về lịch sử mà Hội thi đem lại đã giúp cho mỗi học sinh thêm yêu, thêm mến và tự hào về quê hương, đất nước Việt Nam. Từ đây, mỗi học sinh đều tự ý thức được tầm quan trọng của việc học tập và nghiên cứu lịch sử, lấy kinh nghiệm từ lịch sử để rèn đức luyện tài, đóng góp sức mình vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, làm cho đất nước ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn như nguyện ước của Bác Hồ. 
          Thành công của chương trình là món quà xứng đáng dành cho những cố gắng không mệt mỏi của các bộ phận tổ chức chương trình sau nhiều tuần tập luyện, là kinh nghiệm quý giá để các hoạt động tập thể của Liên đội được triển khai hiệu quả hơn trong những năm học về sau./.

         
Cô giáo: Hoàng Thị Thu, Hiệu trưởng - Trưởng Ban tổ chức phát biểu khai mạc Hội thi


       
Ban giám khảo (Từ phải sang: cô giáo Nông Thị Huế, Phó hiệu trưởng: Trưởng ban;         
Chị Nguyễn Thị Mỹ, Cán bộ phụ trách công tác Đội Phòng GD&ĐT Na Rì; 
Chị Nông Thị Thúy, PBT huyện đoàn, CT HĐĐ; thầy giáo Trần Hồng Phú: Thư ký) 

                                      
      

                                    Phần thi: Tự hảo thiếu nhi Việt Nam

      
                         Phần thi: Theo dòng lịch sử và Ô chữ lịch sử


Phần thi: Em yêu Tổ quốc Việt Nam của Đội Điện Biên với hoạt cảnh 
"Huyền thoại Điện Biên Phủ"

      
                                                     Kéo pháo vào trận địa


            
                         Hình tượng Anh hùng Liệt sĩ: Bế Văn Đàn - Lấy thân mình làm giá súng 


       


                    Hoạt cảnh:"Con Rồng cháu Tiên" của Đội Lạc Hồng 

             
                                                Cha Lạc Long Quân, mẹ Âu Cơ và bọc trứng trăm con       
      
     


     


                     Tiểu phẩm "Người con gái miền đất đỏ" của Đội Võ Thị Sáu

     

     

    
           
                 Cô giáo Nông Thị Huế, Trưởng Ban giám khảo nhận xét Hội thi 

    
            Cô giáo: Hoàng Thị Thu, Trưởng Ban tổ chức trao giải cho các Đội thi


    
    


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết