Tuesday, 19/11/2019 - 03:02|
TRANG CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG PHỔ THÔNG DÂN TỘC NỘI TRÚ HUYỆN NA RÌ
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20 - 11

Kính thưa các vị đại biểu, các vị khách quý ! Thưa các thầy cô giáo đã nghỉ hưu, cùng tập thể cán bộ giáo viên, công nhân viên trong toàn trường. Thưa các bậc cha mẹ học sinh, và các em học sinh yêu mến

          Kính thưa các vị đại biểu, các vị khách quý ! Thưa các thầy cô giáo đã nghỉ hưu, cùng tập thể cán bộ giáo viên, công nhân viên trong toàn trường. Thưa các bậc cha mẹ học sinh, và các em học sinh yêu mến. Hômm nay trong không khí tưng bừng phấn khởi của cả nước kỷ niệm 34 năm ngày nhà giáo Việt Nam, niềm vui ấy càng được nhân lên khi ngành giáo dục cả nước tiếp tục triển khai tích cực và hiệu quả việc “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” Cuộc vận động “ Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo’’ và phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh, tích cực" Cuộc vận động “ Hai không” đã có những kết quả đáng kể và để lại trong công chúng và xã hội những chuyển biến sâu sắc về cách nghĩ, cách làm mới của ngành giáo dục, Hoµ trong niÒm vui chung đó, trường PTDT nội trú Na Rì long trọng tỏo chức kỷ niệm 34 năm ngày nhà giáo VN, thay mặt BGH nhà trường cho phép tôi trân trọng gửi đến Quý vị đại biểu, các vị khách quý, các bậc cha mẹ học sinh, các thầy giáo, Cô giáo đã nghỉ hưu, các em học sinh và đặc biệt là các thầy giáo, cô giáo lời chúc mừng tốt đẹp và lời chào thân thiết nhất! 
         Kính thưa quý vị đại biểu, quý vị khách quý !
        Thưa quý thầy giáo, cô giáo! Thưa toàn thể các em học sinh ! 
        "Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây" là truyền thống đạo lý của người VN bao đời nay. Dân tộc VN ta vốn có truyền thống tôn sư trọng đạo, tôn trọng đạo lý làm người mà tôn vinh thầy giáo - nhất tự vi sư, bán tự vi sư tư tưởng ấy như sợi chỉ đỏ xuyên xuốt tâm hồn bao thế hệ trẻ, được kế thừa và phát huy qua bao biến cố thăng trầm của lịch sử, sự đổi thay của đất nước song nó vẫn được rèn rũa, quện chặt và thấm nhuần trong mỗi tư tưởng, ăn sâu vào tận đáy lòng mỗi con người VN. 
         Chắc hẳn trong mỗi chúng ta giờ này đều đang có những hồi ức về mái trường, nơi gắn liền với những kỷ niệm tuổi thơ đẹp đẽ thơ mộng - nơi chắp cánh những ước mơ hoài bão và cũng chính là nơi chăm bẵm ấp ủ cho ta trưởng thành nên người hòa nhập vào cuộc sống dòng đời. Nói đến nghề thầy giáo đã có biết bao bài ca, bao nhiêu áng văn chương, bao nhiêu lời hay ý đẹp ban tặng bởi lẽ hình tượng người thầy được ví như người cha, người mẹ mà có người cha người mẹ nào lại không mong muốn con mình khôn lớn trưởng thành . Từ xưa xã hội tôn trọng nghề thầy giáo, từ tôn trọng mà có nhiều nghĩa cử cao đẹp dành cho thầy giáo. Ngày nay, Đảng, nhà nước và nhân dân ta kế thừa truyền thống cha ông tổng kết kinh nghiệm xây dựng đất nước ((phi thương bất phú, phi nông bất ổn, phi trí bất hưng )) Đất nước muốn phát triển phải quan tâm đến giáo dục - GD&ĐT là nền tảng của một nước là tương lai của một dân tộc, chính vì vậy Đảng ta khẳng định GD&ĐT là quốc sách hàng đầu . Trong sự nghiệp giáo dục thầy giáo là người chiến sỹ tiên phong trên mặt trận tư tưởng, là kỹ sư tâm hồn gieo trồng những mầm lộc tài năng và nguồn năng lực cho đất nước và như thế có rất nhiều lời hay, ý đẹp có rất nhiều tình cảm gần gũi kính trọng ban tặng và dành cho nghề dạy học, cho thầy cụ giáo chúng ta.
         Ngày 20/11 hằng năm luôn là ngày hội lớn của cả dân tộc nhằm tôn vinh các nhà giáo. Đó cũng là dịp để toàn XH thể hiện tình cảm tốt đẹp đối với những người làm công tác giáo dục, ghi nhận những cống hiến đóng góp của ngành GD&ĐT. Trong sự nghiệp, bồi dưỡng thế hệ trẻ, góp phần lớn lao vào công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước, đồng thời củng cố lòng yêu nghề của các nhà giáo. Sự tôn vinh người thầy không chỉ thể hiện truyền thống tốt đẹp “ tôn sư trọng đạo”, từ ngàn đời nay của người Việt Nam, mà còn thể hiện niềm tin, lòng mong mỏi của toàn XH đối với thầy, cô giáo. Chính vì thế, đòi hỏi mỗi người giáo viên chúng ta, phải luôn phấn đấu rèn luyện, trau dồi đạo đức, nêu cao tinh thần trách nhiệm đối với nghề dạy học, ngày càng hoàn thiện về phong cách và trình độ chuyên môn, để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và sứ mệnh “ trồng người”mà Đảng và nhân dân đã giao phó, xứng đáng với vinh dự của một “ nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý” như lời của cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã từng nói. 
         Kính thưa quý vị đại biểu, các vị khách quý! Lúc sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh rất quý trọng và vinh danh các nhà giáo, người đã từng nói, “ Người thầy giáo tốt - thầy giáo xứng đáng là thầy giáo - là người vẻ vang nhất. Dù là tên tuổi không đăng trên báo, không được thưởng huân chương, song những người thầy giáo tốt là những anh hùng vô danh. Đây là một điều vẻ vang nhất”. Thấm nhuần lời dạy của Hồ Chủ Tịch, tập thể thầy cô giáo của nhà trường đã luôn nỗ lực không ngừng, đóng góp công sức, trí tuệ, để đào tạo cho quê hương và cho đất nước nhiều thế hệ học trò xuất sắc. Trong suốt những năm qua hàng trăm học sinh đã khôn lớn và trưởng thành dưới mái trường PTDT nội trú. Các em đang từng ngày, từng giờ cống hiến công sức và trí tuệ, để xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phồn thịnh. 
         Kính thưa quý vị đại biểu, các vị khách quý! Năm học 2015 - 2016 đã đi qua, với bao khó khăn thách thức, mà người giáo viên phải phấn đấu. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn,nhưng tập thể CB GV NV của trường đã đoàn kết, nhất trí một lòng, quyết tâm cố gắng xây dựng các phong trào Giáo dục của trường từng bước đi lên, đạt nhiều kết quả đáng phấn khởi như sau: 
        - Chất lượng đào tạo trong năm qua: học sinh được xếp loại Khá, giỏi 175/232 em tỷ lệ 77,4% (tăng so với năm học trước là 8,3%); Hạnh kiểm Khá, tốt 231/232 em chiếm 99,6% (tăng so với năm học trước là 3,1%); Tỉ lệ tốt nghiệp lớp 9 đạt 100%.
        - Năm học 2015 - 2016 nhà trường tổ chức dạy học theo mô hình trường học mới đối với khối 6: Phẩm chất, năng lực đạt 70/70 em tỷ lệ 100%. 
        - Đạt 19 giải học sinh giỏi cấp tỉnh.
        - Đạt giải cấp quốc gia 01 giải. 
        * Về chất lượng đội ngũ cán bộ quản lí và giáo viên: 
         - Giáo viên dạy giỏi cấp trường: 15 đ/c 
         - Giáo viên dạy giỏi cấp huyện: 03 đ/c 
         - Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh: 02 đ/c
         - Giáo viên đạt giải cấp quốc gia 01 đ/c 
         - LĐTT: 33 đ/c. - CSTĐ cấp cơ sở: 05 đ/c 
         - Công đoàn vững mạnh xuất sắc. 
         - Liên đội mạnh xuất sắc cấp tỉnh. 
         - Tập thể lao động tiên tiến. 
         - Chi bộ trong sạch vững mạnh.
         Để chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, tập thể thầy trò, cán bộ công nhân viên trong nhà trường luôn nỗ lực phấn đấu thi đua và đạt được một số thành tích trong đợt thi đua này. 
         * Về phía cán bộ, giáo viên, công nhân viên: Tích cực tham gia các cuộc vận động lớn của ngành: “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; “ Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo’’. Đẩy mạnh phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh, tích cực", phát huy tính chủ động, tích cực, sáng tạo của học sinh trong học tập, tham gia các hoạt động xã hội một cách phù hợp và có hiệu quả nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, đặc biệt là giáo dục đạo đức, lối sống, nhân cách và kỹ năng sống cho học sinh. 
         Các thầy cô còn quan tâm, động viên giúp đỡ các em trở thành con ngoan, trò giỏi đặc biệt là các em có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra các thầy cô còn tham gia bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đạo học sinh yếu kém, dự giờ, tổ chức các chuyên đề…các thầy cô đã tích cực tham gia hội giảng, giáo viên dạy giỏi cấp trường. Ngoài các nội dung thi đua trong chuyên môn nhà trường còn tổ chức cho các thầy cô giáo và các đồng chí cán bộ công nhân viên tham gia hội thi bóng chuyền hơi Nam - Nữ. Kết quả: 
         - Giải bóng chuyền hơi: trong đó,
            + 1 giải nhất , 1 giải nhì và 1 giải 3
      . - Có 13/15 đ/c giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường. 
        - Có 19 đ/c giáo viên, nhân viên đạt thành tích tiêu biểu trong đợt thi đua chào mừng ngày 20/11.
        * Đối với các em học sinh: Nhà trường phát động thi đua với các nội dung: Tổ chức thi học sinh giỏi cấp trường, dành nhiều bông hoa điểm 10 tặng thầy cô, phấn đấu đôi bạn giúp nhau cùng tiến bộ. Đoàn đội còn tổ chức thi văn nghệ được dàn dựng công phu. Các lớp đều tu sửa lại bồn hoa, chăm sóc cây cảnh, vệ sinh theo khu vực luôn sạch sẽ và ngăn nắp…, . Kết quả cụ thể như sau:
        - Có 38 em được chọn lựa chọn tham gia thi học sinh giỏi cấp huyện.
        - Có 24 đôi bạn đạt danh hiệu đôi bạn cùng tiến
        - Có 34 em đạt danh hiệu bông hoa điểm 10.
        - Có 01 tập thể lớp đạt thành tích xuất sắc trong đợt thi đua này
        - Ngoài thành tích xuất sắc trong họa tập các em học sinh đã đạt nhiều thành tích trong hoạt động VHVN kết quả đạt như sau: có 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải 3….  
        Với những thành tích đã đạt được, chúng ta có quyền tự hào về truyền thống của nhà trường, sự cố gắng phấn đấu, rèn luyện và trưởng thành của thầy và trò trường PTDT nội trú Na Rì, đồng thời cũng xác định rõ trách nhiệm của chúng ta là phải tiếp tục phấn đấu và cống hiến nhiều hơn nữa để xứng đáng với truyền thống của các thế hệ đi trước.
         Năm học 2016 - 2017 này chúng ta tiếp tục đứng trước nhiệm vụ và thách thức lớn lao đang đặt ra đó là: vấn đề tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng đào tạo. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy, tranh thủ mọi nguồn lực để xây dựng các phòng học bộ môn, các phòng chức năng khác…, tiến tới xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia trong thời gian tới, nhằm phát triển sự nghiệp GD của nhà trường. Đây là nhiệm vụ hết sức vẻ vang của tập thể CBGVNV trong toàn trường nhưng cũng muôn vàn khó khăn, vất vả và nặng nề. Nó đòi hỏi mọi người CBGVCNV trong toàn trường phải luôn luôn cố gắng phấn đấu hết sức mình, để hoàn thành nhiệm vụ cao cả mà Đảng, nhà nước và nhân dân giáo phó.
         Kính thưa quý vị đại biểu, các vị khách quý! Trong ngày hội hôm nay nhà trường vinh dự được đón tiếp các vị đại biểu, được hội ngộ đầy đủ các đồng nghiệp và tự hào hơn là được gặp lại các bác, các anh, các chị đã công tác ở trường trong những năm vừa qua nay trở lại mỏi ấm nội trỳ. Trong giờ phút đầy hân hoan và tự hào này cho phép tôi thay mặt BGH nhà trường gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các vị đại biểu, các thầy cô giáo đã đến dự và chia vui ngày hội truyền thống cùng các thầy cô giáo. Cuối cựng Xin kính chúc các vị đại biểu, mạnh khỏe, an khang hạnh phúc, chúc các em học sinh chăm ngoan, học hành tiến bộ và đặc biệt: Chúc các thầy giáo, cô giáo luôn có sức khỏe dồi dào, một tâm thế vững vàng, một hành trang đầy đủ tiếp tục vững bước trên con đường phát triển với niềm tin và tràn đầy thắng lợi. Chúc buổi lễ kỷ niệm Ngày nhà giáo việt nam thành công tốt đẹp.
         Xin trân trọng cảm ơn./.
 
         Dưới đây là một số hình ảnh
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết